Cách chọn màu sắc của tranh theo cung mệnh

Tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Thuyet tuong sinh tuong khac
Việc lựa chọn màu ( tranh sơn dầu, tranh tường, tranh sơn mài..)  theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Màu sắc tranh cho người mệnh Kim

Nếu chủ nhà mệnh Kim nên treo những bức tranh có tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hồng Hỏa khắc Kim ).

Chon lua mau sac tranh theo menh

Màu sắc tranh cho người mệnh Thủy

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên treo tranh có tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu ( Hoàng thổ khắc Thủy ).

Chon mau sac tranh theo menh phong thuy

Chon mau sac tranh theo cung menh

Chon mau sac tranh hop gia chu

Màu sắc tranh cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh treo những tranh có tông màu trắng và sắc ánh kim ( Trắng bạch kim khắc Mộc ).

Chon mau sac tranh theo menh gia chu

Chon mau sac nao hop voi gia chu

Màu sắc tranh cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, nếu chủ nhà mệnh Hỏa, nên mua tranh có hành thuộc Hỏa hoặc Mộc là hợp nhất. Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, đặc biệt nên kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen ( Nước đen khắc Hỏa ).

Chon mau tranh theo menh chu nha

Chon mau tranh theo menh phong thuy

Cach chon mau sac tranh theo menh

Cach chon mau sac tranh theo menh gia chu

Màu sắc tranh cho người mệnh Thổ

Mệnh của gia chủ là Thổ thì nên chọn tranh màu vàng đất, màu nâu, hoặc có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng ( Thanh mộc khắc Thổ ).

Chon mau sac tranh theo menh

Chon mau sac tranh theo menh

( Theo Blog Phong Thuỷ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *