Cách chọn tranh phòng ngủ theo phong thuỷ

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng tranh sơn dầu để trang trí nội thất trong phòng. Ưu điểm của tranh là thường ít bị lỗi thời và tuỳ ý thay đổi khi nào muốn. Ngoài ra, tranh nghệ thuật không những chỉ làm tô điểm cho căn phòng mà còn phản ánh được phần nào tính thẩm mỹ của chủ nhà.

Tranh phòng ngủ thể hiện tính cách, sở thích và mong muốn của chủ nhân, nhưng khi chọn tranh và treo tranh cần phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Tranh được chọn làm sao đáp ứng được mục tiêu chính của phòng ngủ là: Nghỉ ngơi, lãng mạn, thoải mái và thư giãn.

Chọn tranh cho phòng bé

– Không nên treo tranh những con vật ác độc và nhân vật dữ tợn.

– Nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, vui vẻ, hạnh phúc.
Tranh phòng ngủ cho bé

– Nên treo những bức tranh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các kinh nghiệm học tập…

– Không treo các bức ảnh có nước như ao hồ, sông suối, biển cả.

– Tránh các bức tranh sơn dầu về chủ đề tôn giáo như là cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo.

– Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa ( rất tốt cho các bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích nên treo. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc.

– Nên treo tranh bố mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và kính trọng cha mẹ hơn.

– Mây là hình ảnh rất phổ biến trong phòng ngủ của trẻ. Nếu là mây trên trần nhà hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Bởi vì hình ảnh đó có thể tạo ra khó khăn cho chúng. Đối với phòng người lớn cũng như vậy.

Chọn tranh phòng ngủ của người lớn

– Đối với phòng ngủ của vợ chồng, hãy treo những bức tranh có đôi có cặp ( thiên nga, uyên ương, ngỗng, vịt, ghế, bình…) với mong muốn tạo nên sự gắn kết.
Tranh phòng ngủ vợ chồng

– Tránh những bức tranh về thiên đàng, các vị thần, các nhân vật tôn giáo…

– Không nên treo những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc.

– Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

– Hãy treo những bức tranh về tình yêu như vợ chồng ôm nhau, tranh sexy hoặc tình cảm lãng mạn.

– Không treo ảnh trẻ con trong phòng ngủ. Bạn đã có thời từng là trẻ nhỏ rồi. Bây giờ, bạn cần không gian riêng cho hai người.
Tranh phòng ngủ đẹp
– Nếu ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông.

– Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Lưu ý khi tranh treo đầu giường nằm

– Tránh tranh ảnh trừu tượng. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.

– Tránh treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát” mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

Tranh phòng ngủ theo phong thuỷ

– Tránh treo tranh sơn dầu đẹp về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, không tốt cho chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) vào người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận của bạn.

– Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưởng tới tâm tư tình cảm của người sống trong phòng.

– Tránh treo tranh ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, vì như vậy sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ công việc gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *